5 lý do tại sao bạn cần một website chuyên nghiệp

5 lý do tại sao bạn cần một website chuyên nghiệp

5 lý do tại sao bạn cần một website chuyên nghiệp

Bạn là một doanh nhân và đang làm chủ một vài doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bạn là chủ một cửa hàng, shop kinh doanh
Bạn đang muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân
Bạn đang chuẩn bị hay bắt đầu khởi nghiệp
Bạn đã có một website để kinh doanh hoặc quảng bá thương hiệu của mình trên Internet
—————————————————————-
✔ => Có phải bạn đang nghĩ chỉ cần như thế thôi là bạn “yên tâm” để phát triển kinh doanh hay thương hiệu của mình?

Đa số chúng ta đã và đang kinh doanh dựa trên những mối quan hệ có sẵn từ trước, từ người này giới thiệu người kia để đến với sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng chúng ta cũng biết rằng, mối quan hệ có hạn, nó bị giới hạn bởi vị trí địa lý, bởi thời gian, bởi khoảng cách thu nhập, bởi xu thế, bởi khả năng của mỗi người. Không phải ai cũng có khả năng kết nối tốt để mở rộng mối quan hệ của mình (trừ các diễn giả, người nổi tiếng…). Nếu vậy, mối quan hệ xã hội và mối quan hệ kinh doanh của chúng ta sẽ dần cạn kiệt và nếu chúng ta không có kế hoạch tìm kiếm, mở rộng phạm vi phục vụ khách hàng tiềm năng của chúng ta thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm nhận được kết quả tồi trong kinh doanh.

Vậy, làm thế nào để kết nối, mở rộng quan hệ với đối tượng khách hàng tiềm năng của chúng ta?

Bạn có thể nghĩ đến Facebook, Twitter, G+, đến Email Marketing, đến Google Adwords…nhưng xin thưa, website là công cụ tốt nhất để bạn kết nối với tất cả các dịch vụ đó.

Khi bạn có website, bạn viết bài cho website, sau đó bạn chia sẻ lên Facebook, Twitter…bạn quảng bá nó qua danh sách email bằng cách sử dụng dịch vụ Email Marketing hoặc bạn đầu tư tiền để quảng bá nó thông qua các kênh quảng cáo trực tuyến như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords để tiếp cận thật nhiều người muốn biết đến bài chia sẻ của bạn, quan tâm đến lĩnh vực bạn đang làm, thích những sản phẩm bạn đang bán…và đó chính là những khách hàng tiềm năng của bạn. Họ truy cập vào website, họ thích website của bạn, học bookmark hoặc lưu website của bạn để khi họ cần họ có thể truy cập lại. Chính vì lẽ đó, bạn cần phải có website, bạn cần phải thiết kế một website chuyên nghiệp, ấn tượng, để lại dấu ấn cho lần đầu tiên truy cập.

Bạn, bạn sẽ mua hàng từ một người đàn ông, đầu tóc bù rù đang đứng ở một đường phố với những lời quảng cáo, hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm hàng hiệu như túi xách, nước hoa…mà hoàn toàn hợp pháp chứ? Bạn sẽ tin ông ta chứ?

Tất nhiên là không vì ấn tượng ban đầu của bạn dành cho người đàn ông đó là không tốt. Dù có thể, ông ấy bán hàng thật, cung cấp sản phẩm tốt thật.

Và tương tự như vậy, website của bạn cũng cần phải để lại ấn tượng, đó là ấn tượng đầu tiên khi họ truy cập vào website.

Khi bạn có website và bạn chính thức có mặt trên Internet thì đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh với hàng tỷ trang website khác. Đa số đều tuyên bố cam kết với khách hàng của mình trên trang web là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao (tất nhiên có một số ngoại lệ khác)

Chính vì lẽ đó, nếu bạn muốn chiến thắng thì bạn cần phải tạo một trang website chuẩn và chuyên nghiệp.

Tại sao?

Cho dù bạn không bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào cả và chỉ muốn mọi người ghé thăm trang website của bạn và đọc blog của bạn. Nếu bạn không thiết kế phù hợp, thân thiện với người dùng, khiến cho người dùng khó tiếp cận nội dung của bạn thì chắc chắn họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn và đi tìm đến một trang web khác tương tự với bạn.

 

Nhưng nếu bạn vẫn không tin và vẫn nghĩ rằng : “Tôi đã có một trang web – nó hiện tại là công việc của tôi” thì dưới đây là 5 lý do tại sao bạn cần một website chuyên nghiệp”

1. Website là văn phòng kinh doanh trên Internet

Nếu website của bạn nhìn xấu xí thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp hay chính bản thân bạn đang bị người khác coi là xấu xí đấy. Vâng, tôi nói thật đấy.

Bộ não chúng ta làm việc nhanh lắm, mỗi ngày đưa ra hơn 80.000 quyết định khác nhau, và mỗi quyết định được đưa ra chỉ trong một vài giây mà thôi.

Hãy thử nghĩ về cách mà bạn chọn và mua một sản phẩm nào đó trên trang internet đi. Bạn sẽ ở lại lâu ở trang web nhìn xấu xí, thiếu nội dung, cung cấp thông tin không chính xác chứ?

Khách hàng hay người hâm mộ của bạn sẽ không thể tin tưởng bạn khi họ nhìn thấy một trang web xấu tồi tệ, họ không thể bỏ tiền ra để mua hàng hay quyết định một hành động cụ thể nào.

Ấn tượng đầu tiên và trong quá trinh sử dụng web rất quan trọng. Bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng ngay lần đầu tiên khi mà họ truy cập và bạn sẽ không còn cơ hội để sửa đổi tâm trí của họ nữa.

2. Mất cơ hội cạnh tranh

Chắc chắn, nếu bạn đang hoạt động, kinh doanh trong một lĩnh vực, ngành công nghiệp cạnh tranh mà hầu hết họ đều đang có, có thể có hàng trăm trang web khác nhau để cung cấp các sản phẩm cùng loại hoặc dịch vụ tương tự như bạn.

Sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể là tốt nhất. Nhưng nếu trang web của bạn nói về các nội dung không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc không phản ánh được chất lượng của doanh nghiệp hay bản thân mình thì chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ tin bạn. Vấn đề này tập trung vào việc bạn làm nội dung cho website của bạn như thế nào?

3. Khách hàng luôn mong đợi

Trong năm 2016, khách hàng mong muốn tất cả các doanh nghiệp đều có một trang web. Dù bạn đang bán hàng trên Facebook, Amazon hay eBay hoặc một cửa hàng mặt tiền thì khách hàng của bạn luôn muốn kiểm tra trang website của bạn hoặc công ty bạn. Họ muốn xem bạn hoặc công ty của bạn có đáng tin cậy không, chuyên nghiệp không, có phải đi lừa đảo hay cung cấp các sản phẩm kém chất lượng không.

Và với việc Facebook cập nhật thuật toán mới, việc tiếp cận khách hàng trên Fan Page của bạn đã bị hạn chế rất nhiều. Facebook bắt chúng ta phải trả tiền để tiếp cận nhiều hơn, cần chúng ta có website để có thể chuyển khách hàng tiềm năng trên Facebook vào website.

4. Trang web như cửa hàng của bạn trên Internet

Chắc hẳn, bạn không muốn như người đàn ông mà Tình có nói đến ví dụ ở trên nhỉ. Khách hàng lảng tránh, không muốn đến gần, không hề tin tưởng…

CHính vì lẽ đó, hãy chắc chắn rằng, bạn cần cho khách hàng của bạn biết đến sự chuyên nghiệp của mình ngay khi họ vào trang website của mình, nó như một cái biển quảng cáo hay tấm thảm đỏ chào đón trong cửa hàng vậy.

5. Bạn sẽ mất cơ hội kinh doanh nếu bạn không có website

Bạn biết đấy, để bắt đầu một công việc kinh doanh thì bạn cần phải có vốn với một số tiền không nhỏ. Nào là chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, văn phòng công ty, các thứ giấy tờ, thuế má…đủ thứ lịch kịch liên quan đến tiền.

Và cho dù bạn đang khởi nghiệp hay đang kinh doanh, đang muốn hướng đến một cuộc sống tự do tài chính thì bạn vẫn phải đầu tư dù nhiều hay ít. Vì đơn giản, phải có đầu tư mới có lợi nhuận.

Và Tình muốn bạn biết rằng, bạn có thể bắt đầu hoặc làm lại ngay bây giờ với một trang web chuyên nghiệp. Chi phí thấp, chỉ vài triệu là có ngay một website chuyên nghiệp rồi.

Bạn biết không, có rất nhiều công ty đã đổ tiền vào việc thuê mặt bằng rộng, đẹp, đổ tiền vào làm các cửa hàng đẹp nhưng cuối cùng hàng không bán được, ế ẩm dẫn đến lỗ, đóng cửa. Đó là sai lầm lớn vì họ coi nhẹ tầm quan trọng và hiệu suất làm việc của website trong công việc kinh doanh của họ.

Vậy, làm thế nào để có một website chuyên nghiệp với giá cả phải chăng?

YCAVI.NET sẽ giúp bạn hiểu thế nào là một website chuyên nghiệp, giá trị đem lại của website đối với bạn, công việc của bạn là gì. Bạn sẽ biết được website có thể đem lại cho bạn những nguồn tiền nào, từ đầu đến. Và chắc chắn, sẽ chia sẻ cho bạn những chiến lược cụ thể để khai thác tốt website của bạn.

Xem chi tiết tại đây

Vì sự thành công và thịnh vượng của bạn !

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi ngay: 0928.135679